Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

NHỮNG MÓN ĂN NGON ĐẬM VỊ TRUYỀN THỐNG CỦA NHẬT BẢN
Cũng giống như nhiều quốc gia khác,Nhật Bản là một quốc gia có nhiều hương vị truyền thống từ nền văn hóa, đời sống...điều đặc biệt khác các quốc gia khác và cũng là điều thu hút nhiều sự tò mò của người nước ngoài đối với đất nước Mặt Trời Mọc này là Ẩm Thực – đậm vị truyền thống.
Các món ăn mang đậm Vị truyền thống không chỉ kể đến món Sushi- ngon và hấp dẫn, mà còn kể đến các món ăn mang đậm vị truyền thống của từng vùng, khu phố.
Món khai vị đầu tiên phải kể đến món:
 Salad rong biển: Ngâm rong biển khô khoảng 10 phút, vớt ra,để ráo nước,trộn gừng,dấm,nước tương xì dầu và dầu mè, để lạnh 30 phút, rắc vừng lên trước khi thưởng thức



Matcha nama chocolate: Nguyên liệu gồm chocolate trắng,whipping cream,bơ nhạt và bột trà xanh.


Khoai tây bọc phomai chiên Korokke: Đây là món ăn rất được ưa chuộng ở nhật.Bên trong lớp vỏ khoai tây là vàng ngậy là lớp vỏ phomai vàng ròn,ngậy béo.


Kem trà xanh matcha: Vị kem mát lạnh,ngon ngọt, ngậy vị kem sữa,có chút hơi đăng đắng của vị matcha thật ngon và hấp dẫn.


Mochi trà xanh: Là loại bánh làm từ  gạo trộn cùng bột trà xanh Matcha.Ngoài ra có thể kết hợp với các vị khác như khoai môn, dâu tây, đỗ đen,đỗ xanh...

Thịt gà viên tsukune: Là món ăn phổ biến tại tất  các nhà hàng Nhật.Nguyên liệu gồm thịt gà, dầu mè, xốt miso, hành lá.

Thịt gà nướng yakitori: Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản , được nhiều du khách đến Nhật thích lựa chọn thưởng thức.

Ngoài các món kể trên còn rất nhiều các món ngon đậm vị truyền thống của Nhật.Để tìm hiểu cũng như thử làm các món ăn đó các bạn có thể tham gia các chương trình hội thảo giao lưu Nhật – Việt tại công ty Hinode Network của chúng tôi.

Panda

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét